ดราม่า “แก้วสีอเมซอน” ทำไมถึงเป็นกระแส

กดติดตามช่องได้จากลิงค์นี้เพื่อไม่พลาดจากการอัพเดทข่าวใหม่ๆ

ดราม่า “แก้วสีอเมซอน” ของน้อยไม่พอความต้องการ แถมมีคนปล่อยขายทั้งที่เป็นของฟรี

นับว่ากำลังเป็นหนึ่งในกระแสร้อนแรงช่วงนี้เลยทีเดียว เมื่อดังแต่ในช่วงวันที่ 27 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา ร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Café Amazon ได้จัดโปรโมชันแจกฟรี แก้วพลาสติก 5 วัน 5 สี เมื่อซื้อเครื่องดื่ม 2 แก้วขึ้นไป

 

 

ส่งผลให้ผู้คนแห่กันไปพยายามจับจองกันเป็นจำนวนมากจนเกิดเป็นคิวยาว แถมของหมดไวสุดๆ จนบางครั้งคนก็ต้องไปรอกันก่อนร้านเปิด ไม่เช่นนั้นก็ต้องพบกับความผิดหวังกันไป

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานเราก็เริ่มมีชาวเน็ตออกมาบ่นกันถึงโปรโมชันนี้ว่าทำไมกันของมันถึงได้หมดเร็วเหลือเกิน และแนะนำว่ามันคงจะดีหากทางร้านมีการเพิ่มจำนวนแก้วให้เพียงพอต่อความต้องการมากกว่านี้หากจะจัดโปรโมชัน

#แก้วCaféAmazon ทำไมถึงเป็นกระแส

ชาว FC ของ Café Amazonถึงกับร้อง “ไปกี่โมงก็ไม่ทัน”

มีมากกว่า 3000 สาขาแต่ของหมดเกลี้ยงทุกสาขา

ถึงแก้วจะแจกฟรี แต่มีมือดีเอามา#Resale นะคะ

.

Café Amazon ร้านกาแฟเครื่องดื่มที่โดนใจใครหลายคนช่วงนี้ถึงขั้นเป็นกระแสอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ Café Amazonได้ผลิตแก้วออกมาหลาย Collection ให้สาวกได้สะสมกันในหลายรูปแบบแต่คราวนี้ #CaféAmazonเปิดตัว Collection ใหม่ขึ้นมา 5 สี 5 วันและที่สำคัญไม่ต้องซื้อค่ะ

.

บางสาขาถึงขั้นโพสต์ภาพการเข้าคิวซื้อตั้งแต่เช้าของลูกค้า ใครซื้อได้ ก็โพสต์โชว์กันในโซเชียล เป็นการสร้าง #Brand Awareness ที่ดีและได้ผลอย่างดีเลยค่ะ

.

#กระแสเกิดขึ้นได้อย่างไร

1.การที่ Café Amazon ได้มีการโปรโมตโปรโมชันนี้ผ่านทางเพจของตัวเองซึ่งมีผู้ติดตามมากว่า 9แสนคน ทำให้เกิดความต้องการสินค้าเป็นจำนวนมากจากเพจและยังไม่รวมการตลาดแบบปากต่อปากที่แชร์โพสต์ มากกว่า 20,000 ครั้ง ซึ่งเรียกได้ว่ามีฐานลูกค้าที่เยอะมาก ไม่ว่าจะออกแคมเปญอะไรมาก็จะได้รับการตอบรับที่ดีจากฐานลูกค้าเสมอ

.

2 ความเป็น Limited โดยจะแจกสีละ 1 วันเท่านั้นและหมดแล้วหมดเลยจึงมีส่วนทำให้กระตุ้นความอยากซื้อได้อย่างดีเลยค่ะ

.

3 สีสันที่ดูเด่นสะดุดตาและดีไซน์ที่ไม่ว่าใครก็ถือได้ ก่อนหน้านี้เราจะเห็นว่าCafé Amazonได้มีการทำแก้วออกมาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนน่ารักๆ ถูกใจคุณผู้หญิง เป็นส่วนใหญ่ แต่คราวนี้ด้วยดีไซน์ที่ใครถือก็ได้ดูดีทั้งชายและหญิงเลยเป็นที่ต้องการของหลายๆคนเลยค่ะ

.

4 เพราะเป็นแบรนด์ Café Amazon โดยร้านคาเฟ่อเมซอนที่เราเห็นได้ทั่วไปไม่ได้จำกัดเพียงปั๊มน้ำมัน ปตท. หรือ พีทีที สเตชัน เท่านั้น แต่เรายังได้เห็นร้านกาแฟตามแหล่งชุมชน โรงพยาบาล มหาวิทยาลัย รวมไปถึงสถานที่อื่นๆ ที่มีคนพลุกพล่าน ซึ่งปัจจุบันอเมซอนมีสาขาถึง 3,000 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศไทย คาเฟ่อเมซอน จึงกลายเป็นเมนูที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ง่าย ในราคาไม่แพง และด้วยสาขาที่มากกว่า 3,000 สาขาจึงทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น

.

5 วันเริ่มแคมเปญมีความสำคัญ หลายคนคงสงสัยว่าทำไมวันที่เริ่มแคมเปญจึงสำคัญ อย่างที่เรารู้กันว่าวันจันทร์จะเป็นวันที่คนมาทำงานเยอะที่สุด#รถติดที่สุด แน่นอนว่าปริมาณการซื้อก็เยอะตามเช่นกัน ทำให้เช้าวันจันทร์เป็นวันที่เหมาะมากกับการเริ่มแคมเปญค่ะ

.

6 สินค้าหมดเป็นการทำให้เกิดกระแสที่ดีอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่นสินค้านี้เปิดขาย 5 วัน ขายวันละ100 ชิ้น โดยที่วันแรกสินค้าหมดภายใน 10 นาที คนที่ไปซื้อแต่ไม่ได้สินค้าต้องโพสต์ใน FB หรือ IG ตัวเองแน่นอนและที่สำคัญยิ่งเป็นเจ้าใหญ่ มีฐานลูกค้าเยอะยิ่งทำให้กระแสเกิดเร็วขึ้นกว่าเดิม ยิ่งมีกระแสมาก ยิ่งดีต่อการตลาดและการขายสินค้า

.

7 #แถมฟรี #แจกฟรี คำนี้ใครๆ ก็ชอบถูกไหมคะ และยิ่งเป็นแก้วน้ำเก๋ๆ ดีไซน์โดนๆ สีเริศๆ แบบนี้ยากที่จะอดใจไหว ถึงจะต้องซื้อน้ำ 2 แก้วก่อนถึงจะได้ก็ตามค่ะ

.

#กระแสแรงการจัดการก็ต้องดี

หลังจากที่เริ่มวันแรกปัญหาก็มาทันที ของหมดเร็วมากจนบางคนถึงกับบอกว่า “ไปกี่โมงก็ไม่ทัน” บางคนไปถึง 5 สาขาสิ่งที่ได้กลับมาคือความว่างปล่าว

.

ด้วยความไม่พอใจลูกค้าบางรายถึงกับร้องเรียนใน Facebook page ของ Café Amazon ว่า “ควรบริหารจัดการสินค้าให้เพียงพอต่อคนซื้อ” และด้วยความที่สินค้าเป็นที่ต้องการของลูกค้าย่อมมีคนโชคดีที่หัวใส นำแก้วมา #Resale ให้กับคนที่ต้องการจะได้จากแก้วแจกฟรี เป็นแก้วที่มีมูลค่า 150-300 บาทก็มีให้เห็นค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก โซอี้ Digital Shortcut  

ที่มา twitter และเพจ Café Amazon


ข่าวมาใหม่