แนะนำวิธี Download วีดีโอจาก Facebook Live แบบง่ายๆ

กดติดตามช่องได้จากลิงค์นี้เพื่อไม่พลาดจากการอัพเดทข่าวใหม่ๆ

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการจะดาวน์โหลดคลิปที่ตัวเองเคยไลฟ์สดๆไปในช่องทางของ Facebook Live แล้วละก็ คงทราบกันดีว่ามันไม่มีในส่วนของฟังก์ชั่นการเปิดให้ดาวน์โหลดคลิปเอามาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ค่ะ วันนี้แอดมินก็เลยจะขอแนะนำวิธีการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากเฟสบุ๊คไลฟ์มาฝากค่ะ

 

[[ English Version Below ]]

วิธีดาวน์โหลดวีดีโอจาก” FACEBOOK LIVE “

สำหรับใครที่ติดตามคลิปการถ่ายทดสดจากเฟสบุ๊คไลฟ์ แล้วเกิดชอบใจอยากดาวน์โหลดคลิปเฟสบุ๊คไลฟ์นั้นๆ ลงมาเก็บไว้บนคอมก็สามารถทำได้แล้วแบบง่ายๆเลยละค่ะ โดยจะมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ

เริ่มแรกนะคะ ก็ให้เพื่อนๆกดเข้าไปที่คลิปที่ต้องการจะดาวน์โหลดค่ะ หลังจากที่อยู่ที่หน้าคลิปที่จะดาวน์โหลดแล้วนะคะ

Facebook Live

ก็ให้ทำการ คลิ๊กขวาไปที่คลิปจะมีตัวหนังสือปรากฏขึ้นมา 3 บรรทัด คือ  Pause , Mute , Show Video URL ก็ให้ทำการคลิ๊กขวาอีกครั้งเพื่อทำการ Copy ลิ้งของคลิปที่ต้องการค่ะ

screen-shot-2559-10-06-at-12-09-30

หลังจากที่เราได้ทำการ Copy ลิ้งเรียบร้อยแล้วนะคะ ก็ให้เพื่อนๆทำการเปิดหน้าเว็บที่แอดมินให้ไว้นี้ค่ะ www.fbdown.net หรือจะกดจากลิ้งดาวน์โหลดด้านล่างนี้ก้ได้เช่นกันค่ะ

 >>Download<<   

screen-shot-2559-10-06-at-18-02-38

พอเข้ามาที่หน้าเว็บสำหรับการดาวน์โหลดคลิปแล้วนะคะ ก็ให้เพื่อนๆ เอาลิ้งของคลิปที่ Copy ไว้ก่อนหน้านี้ มาส่งลงไปที่ช่อง Enter Facebook video URL … แล้วกดตรงคำว่า Download เพื่อเริ่มต้นการบันทึกคลิปวีดีโอนี้ลงบนคอมพิวเตอร์ได้เลยค่ะ 

screen-shot-2559-10-06-at-18-08-30

หลังจากที่กดดาวน์โหลดแล้วก็จะเข้ามาที่หน้าการยืนยันการดาวน์โหลด ก็ให้เพื่อนๆ กดลงไปตรงตัวหนังสือเล็กสีเขียวอ่อนที่เขียนว่า Download Video in Normal Quality หรือ Download Video in HD

screen-shot-2559-10-06-at-18-13-44-1-hd

เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็สามารถดาวน์โหลดคลิปจากเฟสบุ๊คไลฟ์ลงมาไว้ดูบนคอมพิวเตอร์แบบ Offline ได้แล้วละค่ะ แต่แอดมินแนะนำนะคะว่าถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการวิดีโอที่มีภาพคมชัดละก็ เพื่อนๆจะต้องทำการดาวน์โหลดคลิปจากลิ้งด้านล่างที่เป็นแบบ HD ค่ะ ซึ่งภาพในคลิปที่ได้จะไม่แตกและเบลอเหมือนอย่างการดาวน์โหลดคลิปแบบ Normal Quality จากลิ้งด้านบน


ข่าวมาใหม่