งานไอทีมาแรงปี 2020 ที่ต้องเตรียมพร้อม

กดติดตามช่องได้จากลิงค์นี้เพื่อไม่พลาดจากการอัพเดทข่าวใหม่ๆ

" รู้ก่อนได้เปรียบ!! งานไอทีมาแรงปี 2020 "

สำหรับยุคไอที ที่อะไรๆ ก็อยู่บนโลกดิจิตอลไปซะหมด คงไม่ต้องบอก ทุกคนก็คงจะรู้ว่าสายงานที่ฮอตและเป็นที่ต้องการมากที่สุดในยุคปัจจุบันนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นสายงานทางด้านไอทีอย่างแน่นอนค่ะ และเพื่อที่คุณจะไม่พลาดตำแหน่งงานไอทีดีๆ วันนี้ aSearcher ได้รวบรวมงานไอทีมาแรงปี 2020 มาฝากทุกคนกันค่ะ

งานไอที, ยุคไอที, ไอที, โลกดิจิตอล, ตำแหน่งงาน, ต้องการ, ความสามารถ

1. Application Developer

เป็นตำแหน่งที่ต้องการอย่างมากในหลายๆ ธุรกิจเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแย่งกันรับเลยก็ว่าได้ค่ะ และถ้าคุณสามารถทำงานได้หลายภาษาแล้วล่ะก็ จะยิ่งเพิ่มโอกาสที่คุณจะได้รับเงินเดือนสูงมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

2. Mobile Developer

เป็นสายงานใหม่ที่มีความต้องการจากตลาดสูงเช่นกัน เพราะไม่ว่าจะเป็นบริษัทไหนๆ ก็อยากมีแอพฯ เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งแบ่งออกได้เป็น iOS, Android, and MobileWeb ถ้าคุณสามารถเขียนได้ทั้งหมดนี้ คุณก็จะเป็นที่ต้องการอย่างมากเลยค่ะ

3. UX UI Developer

เป็นตำแหน่งที่เป็นคนวางหน้าตาให้กับแอพพลิเคชั่น รวมไปถึงดูประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ได้รับความง่าย ความสะดวกมากที่สุด ถ้าคุณเป็นคนที่มีพื้นฐานด้านงาน design บวกกับความรู้ในเรื่องเทคโนโลยีเกี่ยวกับ Front-End และสามารถเขียนเองได้ด้วยเลยละก็ ไปไกลเลยล่ะค่ะ

4. QA / Software Tester

เป็นจุดเริ่มต้นของเด็กจบใหม่ เนื่องจากว่าเป็นงานที่มีการออกแบบเนื้องานไว้แล้ว สามารถทำตามได้เลย แต่เมื่อคุณมีประสบการณ์มากขึ้นก็สามารถเป็นคนออกแบบ test scenario เองได้ค่ะ

5. Web Designer / Graphic Designer

เป็นงานออกแบบกราฟิก อาจจะไม่ใช่งานไอทีซะทีเดียว เพราะคุณจะต้องสามารถใช้เครื่องมือเกี่ยวกับการตัดต่อภาพได้ แต่คุณก็จำเป็นจะต้องมีความรู้เรื่อง Front-End ด้วยในการวางขนาดของรูปภาพ หรือถ้าเป็นอนิเมชั่นด้วย ก็จะยิ่งดีมากค่ะ

6. Digital Marketing

เป็นตำแหน่งที่มีความต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะการโฆษณาบนโลกดิจิทัลนั้นมีมากขึ้น โดยคุณต้องมีความรู้เรื่อง basic marketing รวมถึงเทคโนโลยีพวก search optimization OR ppc ด้วย

(ที่มา : joblnw.com)


ข่าวมาใหม่